Đưa triết lý giáo dục sớm vào cộng đồng

Hòa chung không khí tưng bừng của ngày khai giảng năm học mới và ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường trên khắp cả nước. Ngày 31/8/2018, tại Thanh Hóa, Trung tâm Ứng dụng và chuyển giao công nghệ giáo dục sớm IPD-1 (Trung tâm IPD-1) đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018- 2019 cho các cơ sở giáo dục mầm non của Trung tâm. 

 

PGS.TS - NGND Nguyễn Võ Kỳ Anh,Phó Chủ tịch TƯ Hội GDCSSKCĐ Việt Nam dự lễ khai giảng tại Trung tâm Ứng dụng và chuyển giao công nghệ Giáo dục sớm IPD-1.

Lễ khai giảng năm học mới đã vinh dự được đón PGS.TS.NGND Nguyễn Võ Kỳ Anh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, Viện trưởng Viện Nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người (Viện IPD) cùng đại diện chính quyền, đoàn thể, cơ quan quản lý giáo dục của địa phương và gần 200 phụ huynh đến tham dự. Trung tâm IPD-1 là đơn vị trực thuộc Viện IPD. Đây là lần thứ 5 Trung tâm IPD-1 tổ chức lễ khai giảng. Qua mỗi lần khai giảng, các cơ sở mầm non của Trung tâm ngày càng có nhiều tiến bộ, trưởng thành.

 

Từ một cơ sở mầm non với hơn chục cháu, đến nay Trung tâm đã có 3 cơ sở mầm non với trên 200 cháu. Đáng chú ý là Trung tâm đã tích cực, chủ động thực hiện Nghị quyết Ban Chấp hành Trung ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam: Đưa triết lý giáo dục sớm vào cộng đồng. Do đó, Trung tâm không chỉ phát triển cơ sở giáo dục mầm non ở thành phố,nơi có điều kiện thuận lợi mà đầu năm 2018, Trung tâm đã đưa chương trình giáo dục sớm về huyện trung du, miền núi của tỉnh.

 

Uy tín của Trung tâm IPD-1 đã vượt ra khỏi địa phận tỉnh Thanh Hóa.

Dưới sự trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn giáo dục sớm của Viện IPD, qua 5 năm hoạt động, Trung tâm IPD-1 đã tạo dựng được uy tín trong phụ huynh, được chính quyền sở tại ủng hộ.Qua các lần kiểm tra của ngành giáo dục địa phương đều đánh giá các cơ sở mầm non của Trung tâm IPD-1 là một trong những cơ sở mầm non tư thục có chất lượng tốt của Thanh Hóa. Nếu ai có dịp tiếp xúc với các cháu đang học ở cơ sở mầm non Trung tâm IPD-1 đều đồng tình với đánh giá của ngành giáo dục địa phương. Bởi vì các cháu theo học ở đây đều được thụ hưởng phương pháp giáo dục sớm của Viện IPD, giúp các cháu phát triển tối đa trí tuệ nên cháu nào cũng phát triển toàn diện, rất đáng yêu.

 

Năm học 2018 - 2019, Trung tâm đã đầu tư nâng cao chất lượng sử dụng phòng học năng khiếu, phòng đọc sách cho các cháu. Đặc biệt, Trung tâm sẽ cải tiến, nâng cao chất lượng quản lý học sinh bằng công nghệ thông tin để giúp phụ huynh nắm được tình hình học tập của con mình,phối hợp với nhà trường và cô giáo được tốt hơn. “Tiếng lành đồn xa”, uy tín của Trung tâm IPD-1 đã vượt ra khỏi địa phận tỉnh Thanh Hóa, được những người quan tâm về giáo dục sớm từ các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Hà Tĩnh, Bắc Giang... tìm đến xin được chuyển giao chương trình.

 

Phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2018 - 2019, PGS.TS.NGND Nguyễn Võ Kỳ Anh, Viện trưởng Viện IPD nhiệt liệt biểu dương những kết quả của Trung tâm IPD-1 đã đạt dược. Từ kết quả tại các cơ sở giáo dục mầm non của Trung tâm IPD-1 càng khẳng định sự kỳ diệu của phương pháp giáo dục sớm và mong rằng các cấp, các ngành, nhất là ngành giáo dục và phụ huynh hãy tin tưởng và ủng hộ để giáo dục sớm ngày càng phát triển, góp phần nâng cao chất lượng nòi giống, đào tạo nhân tài cho đất nước.

 Nguồn: http://baosuckhoecongdong.vn

Độc giả bình luận