Gần 500 phụ huynh tiếp cận với phương pháp dạy trẻ phát triển trí thông minh

Gần 500 phụ huynh ở Hà Tĩnh đã được tiếp cận với phương phát tối ưu trong sự phát triển trí thông minh của trẻ.

Ngày 26/5, gần 500 phụ huynh tại Hà Tĩnh đã tham gia hội thảo khám phương pháp phát triển tối ưu hóa trí thông minh cho con do Trường Mầm non quốc tế Nguyễn Du Plus và Viện Nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng người IPD tổ chức.

Tại hội thảo, PGS.TS Nguyễn Võ Kỳ Anh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người IPD cho biết, con người có 8 loại trí thông minh, đối với trẻ em, trí thông minh có nhiều tố chất vượt trội hơn. Nếu được khai phá, kích hoạt, phát triển đúng thì đứa trẻ đó sẽ vươn tới đỉnh cao của thành công trong tương lai.Thạc sỹ Bùi Mạc Dương, Giám đốc Trung tâm Phát triển giáo dục IPD cho biết, mỗi đứa trẻ đều có tiềm năng phát triển một hoặc nhiều loại trí thông minh khác nhau. Năng lực của trẻ không chỉ được đo lường duy nhất qua chỉ số IQ mà trí thông minh còn được đánh giá qua nhiều biểu hiện đa dạng khác nhau. Vì thế bố mẹ có thể giúp trẻ khai mở, phát triển vượt trội những tiềm năng đó.

Qua hội thảo, gần 500 phụ huynh ở Hà Tĩnh đã được tiếp cận với phương phát tối ưu trong phát triển trí thông minh để hiểu và định hướng tốt cho sự phát triển của con trẻ.Chính vì thế, Viện Nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người IPD đã ký kết chương trình phối hợp áp dụng phương pháp giáo dục tiên tiến tại trường mầm non Hà Tĩnh nhằm sớm khai mở những tố chất đặc biệt của trẻ.

Chị Trần Thị Linh, trú tại phường Trần Phú (TP Hà Tĩnh) cho biết, đối với trẻ em, trong độ vàng phát triển trí não thì cần phải có kinh nghiệm và kiến thức để dạy con. "Qua hội thảo, chúng tôi đã rút ra được nhiều điều trong cách dạy trẻ. Không chỉ là những vấn để trí não mà cả về cách dạy con tiếp xúc với môi trường bên ngoài", chị Linh nói.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Nguồn: vietnammoi.vn

Độc giả bình luận