VIỆN IPD CÔNG BỐ THÀNH LẬP HAI TRUNG TÂM THÀNH VIÊN MỚI

Sáng ngày 23/5/2018, Viện trưởng Viện nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người (Viện IPD) đã chủ trì cuộc họp toàn Viện và công bố quyết định thành lập hai trung tâm thành viên mới của Viện. Đó là Trung tâm Giáo dục sớm và phát triển tiềm năng tuổi học đường (gọi tắt là IPD5) có trụ sở tại TP Hải Phòng và Trung tâm ứng dụng Giáo dục sớm Baby Zone tại Hà Nội

Đến dự lễ công bố thành lập, về phía Hội CSGDSKCĐ Việt Namcó ông Nguyễn Tài Cừ - Phó ban tổ chức Hội; ông Vương Văn Việt – Tổng biên tậpbáo Sức khỏe cộng đồng, về phía Viện IPD có đầy đủ ban lãnh đạo Viện, lãnh đạocác trung tâm thành viên và các thành viên của Viện.

Trung tâm Giáo dục sớm và phát triển tiềm năng tuổi học đườngIPD5 do Giám đốc Dương Hoàng Anh dẫn đầu đã có buổi ra mắt rất ấn tượng với cácthành viên của Viện IPD. Trên cơ sở phát triển một chương trình kỹ năng sống“Lãnh đạo bản thân” triển khai cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên ứngdụng công nghệ, IPD5 đã bước đầu có được sự đánh giá cao của phụ huynh và họcsinh. Trong buổi lễ ra mắt, các phát biểu đến từ đối tác, giáo viên, phụ huynhvà bản thân các em học sinh đều ghi nhận tác dụng của chương trình. Sau khi trởthành thành viên của Viện IPD, chương trình Lãnh đạo bản thân sẽ được cácchuyên gia Giáo dục của Viện đóng góp hoàn thiện về chuyên môn, đồng thời cũngmở rộng thêm lứa tuổi của chương trình cho các bé mẫu giáo lớn.

Trung tâm ứng dụng Giáo dục sớm Baby Zone lại mang đến một nhánh chuyên sâu khác trong tổngthể triển khai Giáo dục sớm của Viện IPD là mảng giáo dục cho trẻ sơ sinh dưới1 tuổi. Hiện nay Babyzone đang cung cấp dịch vụ float massage và các lớp vận động,giác quan cho trẻ. Sau khi là thành viên của Viện IPD, các chương trình Giáo dụccho trrẻ sẽ được thẩm định và phát triển cao hơn. Các quy trình nghiên cứu khoahọc của Viện cũng sẽ được áp dụng tại Trung tâm để có kết quả theo dõi tác dụngcủa giáo dục sớm trên trẻ nhỏ.

 

Buổi lễcông bố thành lập hai trung tâm trực thuộc đã diễn ra thành công tốt đẹp và hứahẹn mang lại những hướng phát triển tích cực mới.


Cũng nhân dịpnày, tập thể cán bộ Viện IPD và các phụ huynh cùng gửi tới Viện trưởng Viện IPDPGS.TS.NGND Nguyễn Võ Kỳ Anh lẵng hoa tươi thắm và lời chúc sinh nhật  Viện trưởng sức khỏe, hạnh phúc.

Độc giả bình luận