Viện IPD tham gia Hội thảo Giáo dục sớm và dinh dưỡng của sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh

Để triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2017-2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh đã tổ chức Hội thảo “Giáo dục sớm khai mở tiềm năng trí tuệ cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi” và tư vấn dinh dưỡng vào ngày 06 tháng 1 năm 2018 tại Khách sạn Ngân Hà, thành phố Hà Tĩnh.


Thành phần địa phương tham dự:
+ Sở GD&ĐT Hà Tĩnh: Ban Giám đốc; Thường trực CĐGD Hà Tĩnh; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDMN;
+ Phòng GD&ĐT: Trưởng phòng; Phó Trưởng phòng và chuyên viên phụ trách bậc học GDMN;
+ Các cơ sở giáo dục mầm non: Mỗi đơn vị huyện, thị xã, thành phố cử 20 cán bộ quản lý; 10 giáo viên Mầm non (Riêng thị xã Hồng Lĩnh, Thị xã Kỳ Anh, huyện Lộc Hà và Vũ Quang cử 15 CBQL và 5 GVMN).
+ Các phòng GD&ĐT đã mời các phụ huynh có nhu cầu đến tham dự Hội thảo với số lượng như sau: Thành phố Hà Tĩnh tối đa 20 phụ huynh, các đơn vị còn lại tối đa là 05 phụ huynh.- Tổng số lượng đại biểu: 500 đại biểu.Hội thảo đã được nghe PGS.TS.BS.NGND. Nguyễn Võ Kỳ Anh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, Viện Trưởng Viện Nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người (IPD ) tư vấn và chia sẻ những nghiên cứu khoa học về “Giáo dục sớm khai mở tiềm năng trí tuệ cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi” và TS.BS. Phạm Thị Mai Chi, Phó viện trưởng trình bày về “Tác động hiệp đồng của các chất dinh dưỡng trong phát triển não bộ của trẻ”.


Đại biểu dự hội thảo rất hào hứng lắng nghe, tiếp thu, trao đổi, thảo luận để nhận thức đúng, nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả nghiêm túc việc chăm sóc giáo dục trẻ trong giai đoạn tới.Đồng chí Nguyễn Thị Hải Lý, Phó giám đốc sở GD&ĐT đã chủ trì Hội thảo và thay mặt Ban giám đốc tiếp đón đoàn đại biểu của Viện IPD về dự hội thảo và bàn hướng hợp tác trong tương lai về phát triển trẻ thơ toàn diện tại địa phương.
Để chào mừng, các bé tại mầm non Hoa Trạng Nguyên đã đến góp vui và biểu diễn một số tiết mục thể hiện tính ưu việt  của giáo dục sớm dù mới triển khai áp dụng gần 1 năm trở lại đây.

Độc giả bình luận