Viện IPD tiếp tục triển khai các dự án về giáo dục sớm tại tỉnh Thanh Hóa

Tiếp theo sự thành công của việc triển khai Dự án “Đề xuất chính sách cải thiện cơ hội chăm sóc giáo dục trẻ em từ 0 đến 3 tuổi tại gia đình” đã được tổ chức tại Huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội đến đầu tháng 4 vừa qua Viện nghiên cứu giáo dục và phát triển con người tiếp tục triển khai dự án tại tỉnh Thanh Hóa với rất nhiều các hoạt động khác nhau.

Theo đó, Viện IPD đã tổ chức  Hội thảo giới thiệu kế hoạch triển khai Dự án "Đề xuất chính sách cải thiện cơ hội chăm sóc giáo dục trẻ em từ 0 đến 3 tuổi tại hai huyện của tỉnh Thanh Hóa là Đông Sơn và Thiệu Hóa. Hội thảo có sự góp mặt của GS Trần Xuân Nhĩ - Chủ tịch Hiệp hội giáo dục vì mọi người (Vcefa), Ông Nguyễn Trọng Quỳnh - Phó chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa, cùng nhiều đại diện của các cơ quan chính quyền của tỉnh Thanh Hóa.
Tại buổi Hội thảo, các vị đại biểu đại diện cho tỉnh Thanh Hóa bày tỏ sự vui mừng khi Viện IPD đã triển khai dự án tại tỉnh nhà. Dự án được đánh giá sẽ mang lại những cải tiến đáng kể cho hệ thống giáo dục của tỉnh.

 
 

PGS.TS.NGND Nguyễn Võ Kỳ Anh giới thiệu về tầm quan trọng và ý nghĩa xã hội của dự án

Bên cạnh đó, Viện IPD phối hợp với tỉnh Thanh Hóa để tổ chức lớp tập huấn Hướng dẫn viên câu ;ạc bộ giáo dục sớm cho trẻ từ 0 đến 3 tuổi trên địa bàn tỉnh. Tại lớp tập huấn dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Viện IPD các học viên được thay đổi nhận thức, được tiếp cận với nội dung và phương pháp  giáo dục trẻ em tiên tiến, với cách học tích cực, chủ động, mọi người đã nhiệt tình, sôi nổi học tập. Mọi người đều quyết tâm sẽ làm tốt việc hướng dẫn 10 chủ đề về giáo dục sớm cho các bậc phụ huynh sắp sinh con, có con từ sơ sinh đến 3 tuổi tại các buổi sinh hoạt câu lạc bộ và cam kết việc thí điểm mô hình Câu lạc bộ tại địa phương sẽ thành công tốt đẹp , góp phần vào việc xây dựng nông thôn mới.


Tìm hiểu về thai giáo tại xã Thiệu Trung
 


Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Viện IPD, các học viên đã học hỏi được rất nhiều kiến thức về giáo dục sớm cho trẻ

Độc giả bình luận